Vì sao cây thông của bạn chưa thật Wow? - La Maison Chouette
Gradient

Nếu bạn thắc mắc vì sao cây thông của mình – mặc cho nhiều nỗ lực vẫn chưa thật Wow như các hình mẫu trong Pinterest thì đây là 1 check list để bạn điểm lại xem cây của mình còn thiếu gì.

1. Thiếu bố cục

Phải chăng trang trí cây thông là quấn dây đèn rồi treo lên tất cả đồ trang trí bạn có? Nếu bạn tiếp cận cách này thì có khả năng cây thông trông sẽ luông tuồng, không biết phải tập trung nhìn vào đâu, thiếu 1 đường dẫn cho thị giác.

Dùng ribbon, cành & hoa trang trí như Trạng nguyên, Mộc lan sẽ giúp cây thông của bạn trông có bố cục hơn hẳn. Một mẹo là khi đứng xa ra nheo mắt lại bạn vẫn thấy cây thông của mình có 1 khung sườn.

Cay Thong Thieu Bo Cuc

Hình: nguồn internet

2. Thiếu chiều sâu & điểm nhấn

Nếu cây thông trông cứ đơ đơ và thiếu sức hút, bạn hãy xem lại:

  • Có phải cách treo các quả châu hời hợt ở bề mặt, trên 1 mặt phẳng, không có sự nhấn nhá quả ở sâu bên trong và quả thì ở ngoài? Thông thường các ornament size to thì bạn nên cho vào trong và nằm ở tầng dưới còn quả nhỏ thì ở ngoài và tầng trên. Tuy nhiên đôi khi cũng nên cho 1 vài quả to ra ngoài để không bị 1 motif quá.
  • Có phải các loại châu và ornaments bạn mua cùng kích cỡ (size), cùng hình dạng (shape) hoặc cùng bề mặt chất liệu (texture) nên không có sự cân bằng hài hòa? Nguyên tắc là đã có dương thì phải có âm: tròn thì phải có dài, trơn láng thì nên mix với có vân, có sớ để không bị đơn điệu.
  • Các món đồ trang trí của bạn không có mô thức gì lặp lại cả, tất cả đều khác nhau, lựa chọn ngẫu nhiên? Túm lại là nhìn vào 1 rừng những món như nhau hay chả có gì giống nhau thì mắt của chúng ta đều không ghi nhớ được gì.
Cay Thong Thieu Diem Nhan 01

Hình: nguồn internet

Cay Thong Thieu Diem Nhan

Hình: nguồn internet

3. Thiếu cá tính – chủ đề

Thường cây thông mắc lỗi này là vì người trang trí không có trong đầu 1 chủ đích hay ý tưởng gì nên khi đi mua đồ trang trí thường không biết phải mua gì hoặc ở nhà có gì thì dùng hết.

Hãy chọn 1 tông màu/ chủ đề thể hiện rõ nét sở thích của mình trước khi bắt tay vào trang trí và giới hạn lại 1 cây thông chỉ phối tối đa 3 màu khác nhau, trừ phi bạn chọn chủ đề Cầu Vòng.

Còn khi bạn bắt đầu với 1 chủ đề/ 1 cảm hứng gì đó cụ thể thì việc trang trí cây thông trở thành 1 hoạt động mang tính sáng tạo vô cùng thu hút, giải trí không thua cắm hoa và hàng năm bạn lại nảy ra 1 ý tưởng mới, không bao giờ bí.

Cay Thong Thieu Chu De

Hình: nguồn internet

4. Thiếu…kiềm chế

Có nhiều cây thông được đổ vào rất nhiều công sức và tiền bạc để lồng lộn nhất có thể. Tuy nhiên kết quả thì quá rườm rà, nặng nề và ấn tượng của người xem chỉ là sự ngồn ngộn chứ không tinh tế. Bạn hãy cho các nhánh thông được lộ ra ngoài, không nhất thiết cành nào cũng phủ đầy đồ trang trí và trong lúc decor, thỉnh thoảng hãy bước ra xa ngắm nghía xem cảnh tượng trước mắt mình có làm mình thư thái không.

Overwhelming Tree 03
Overwhelming Tree 02

La Maison Chouette xin chúc tất cả các bạn có 1 cây thông lung linh diệu kỳ để bước vào mùa đẹp nhất năm!

SHARE: