Gradient

Có lẽ bạn chưa bao giờ nghĩ về cây thông như 1 cơ thể có các phần cũng như con người đúng không? Đây chỉ là 1 cách nói ví von để bạn hình dung khi trang trí 1 cây thông Noel thì mình cần theo 1 trình tự như thế nào cho dễ nhớ nè. Không phải cây thông nào cũng cần đủ 5 phần đâu. Trang trí cây thông phản ánh phong cách cũng như tính cách của bạn nên bạn thích thế nào thì hãy làm theo cảm nhận của mình nhé. 5 phần cũng được trình bày theo trình tự trang trí luôn bạn nhé.

1. Chóp cây (Tree-topper):

Giống như phần trang trí trên cùng của 1 chiếc bánh kem “icing on the cake”, đây là phần hoành tráng nhất thể hiện rõ chủ đề trang trí cũng như phong cách của chủ nhà. Theo truyền thống thì chóp cây thường đính 1 ngôi sao hay 1 thiên thần. Nhưng ngày nay thì người ta rất sáng tạo và phóng khoáng, dùng nhiều cành trang trí, ribbon để làm tree-topper. Nếu bạn muốn trang trí chóp cây hoành tráng thì nên bắt đầu quy trình từ phần này. Còn nếu bạn chị muốn dùng 1 ngôi sao nhẹ nhàng thì có thể để đến cuối cùng, khi trang trí các phần khác xong cũng được.

Sao Trang Trí Chóp Cây Mạ Vàng
Sao Trang Trí Chóp Cây Mạ Vàng trong BST Thành Phố Ngọc Lục Bảo

2. Dây nơ (Ribbon)

Ribbon trang trí cây Noel
Ribbon trang trí cây Noel trong BST 1001 Đêm

Dùng dây nơ ribbon có rất nhiều lợi ích. Đó là một cách tạo khung sườn để việc trang trí dễ dàng hơn, có layout rõ ràng hơn. Còn với người ngắm cây thông thì dây nơ sẽ hướng mắt người xem theo một trình tự, bố cục rõ ràng. Hãy tưởng tượng nhìn vào một bức tranh chi chít họa tiết, mọi thứ chen chúc nhau – bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp vì không biết nhìn vào đâu hay mọi thứ sẽ dẫn dắt mình đi đâu. Cây thông cũng vậy – hãy dùng dây nơ tạo đường dẫn để mời người xem đến với những trang sức xinh đẹp khác nhau mà bạn đã cất công sưu tập. Ngoài ra khi bạn không có nhiều đồ trang trí, dây nơ sẽ có tác dụng phủ kín để cây thông trông vẫn rất đủ đầy. Vậy xem ra, đây là 1 giải pháp tiết kiệm đúng không?

3. Cành trang trí (Pick)

Không chỉ là những fillers (giúp che lỗ trống) lý tưởng mà cành trang trí còn tạo thêm những texture thú vị, tăng chiều sâu cho tổng thể. Một cây thông không dùng picks thường sẽ tròn trịa, chỉn chu nhưng thiếu hiệu ứng nhiều tầng lớp. Loại pick kích thước lớn nhất là các loại cành hoa trang trí (floral pick) bao gồm hoa Trạng nguyên (Poinsettia), Mộc lan (Magnolia) và sau này còn có cả hoa Hồng. Cành trang trí phổ biến nhất là cành quả đỏ (Red berry pick) và các loại cành lá phủ kim tuyến vàng, bạc để nổi bật trên nền thông xanh hoặc thông phủ tuyết. Cành trang trí cũng rất kinh tế so với các loại phụ kiện trang trí cây thông khác.

Cành mùa đông rũ hạt sương
Cành mùa đông rũ hạt sương của La Maison Chouette

4. Châu trang trí (Ornaments)

Đây là phần tâm hồn của cây thông – bạn có thể bỏ hết các phần khác và chỉ giữ lại phần này cũng đủ. Tuy nhiên đã gọi là “soul” thì nó cũng phong phú, bất tận như tâm hồn của chúng ta vậy. Từ lúc các quả châu trang trí ra đời đến nay có lẽ chúng đã trải qua biết bao sự tiến hóa để đến ngày nay thế giới Ornament đã chia thành rất nhiều trường phái Old World (phong cách vintage), Rustic (thôn dã), Glamour (lộng lẫy), Chinoiserie (Đông phương) v.v… La Maison Chouette sẽ cố gắng sưu tập ngày càng nhiều các phong cách để bạn có thêm lựa chọn cho “tâm hồn” Giáng Sinh của mình.

Đồ trang trí cây Noel màu vàng
Đồ trang trí cây Noel trong BST Thời Hoàng Kim
Đổ trang trí Noel màu xanh bạc
Đồ trang trí cây Noel trong BST Sex and the City

5. Phủ chân cây (Tree skirt)

Đây có lẽ là “đôi giày” của cây thông. Một cây thông xinh đẹp thì nên đẹp từ đầu đến chân. Phần phủ chân cây này cũng vô cùng nhiều màu sắc và kiểu dáng để tôn lên bộ “trang phục” bên trên, che đi đôi chân “trần trụi” của cây thông. Ngoài ra tree skirt còn là nơi tiếp thu các loại hộp quà counting down đến ngày Giáng Sinh.

Phủ Chân Cây
Phủ Chân Cây Lông Trắng Hoa Tuyết Vàng

Vậy là bạn đã hiểu tương đối đầy đủ về cấu trúc 5 phần của 1 cây thông Noel rồi đó. Để hiểu sâu thêm về từng phần, xin theo dõi các bài viết khác của La Maison Chouette nhé.

SHARE: